Thủ tục mua bán nhà đất

Vui lòng liên hệ với Luật sư qua số điện thoại 035.614.9848 (Ls Ý) hoặc 098.119.4861 (Ls Phúc) hoặc email: lymyy@ynalaw.com khi quý khách hàng cần Luật sư tư vấn, thực hiện thủ tục Mua bán nhà đất.

Dưới đây, chúng tôi sẽ tóm tắt các bước để quý khách hàng thực hiện Thủ tục mua bán nhà đất như sau:

Bước 1. Rà soát giấy tờ pháp lý về nhà đất, chủ sở hữu chủ sử dụng nhà đất.
Việc rà soát giấy tờ pháp lý này hết sức quan trọng.

Luật sư sẽ giúp Người mua hạn chế được các rủi ro và tranh chấp về tài sản, hơn nữa bước này còn được dùng để đánh giá giá trị của nhà đất để Người mua có thể thương lượng mức giá mua hợp lý. \

Bước 2. Thỏa thuận và thống nhất về giá bán, hình thức thanh toán, thời điểm thanh toán:
Luật sư sẽ là bên đưa ra những lời khuyên, tư vấn giúp các bên thực hiện quá trình mua bán nhanh chóng, tiện lợi, phù hợp với quy định của pháp luật

Bước 3. Tiến hành đặt cọc mua bán nhà đất:
Việc đặt cọc mua bán nhà đất được lập thành Hợp đồng chứng nhận bởi văn phòng công chứng hoặc đặt cọc giữa hai bên hoặc có người làm chứng.
Tuy nhiên, Hợp đồng đặt cọc này rất quan trọng trong việc giao dịch mua bán nhà đất, bởi lẽ tại Hợp đồng đặt cọc, các bên có thể thể hiện đầy đủ, chi tiết toàn bộ quá trình giao dịch từ giá trị Hợp đồng, các đợt thanh toán, việc bàn giao nhà đất, bàn giao giấy tờ và các thỏa thuận khác mà Hợp đồng công chứng thường không thể hiện.

Với chuyên viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm, Luật sư sẽ soạn thảo Hợp đồng đặt cọc thật chi tiết, phù hợp với tình hình mua bán của quý khách hàng.

Bước 4. Tiến hành công chứng Hợp đồng mua bán:

Luật sư sẽ giúp quý khách hàng liệt kê những giấy tờ cần thiết và liên hệ với văn phòng công chứng thuận tiện nhất với khách hàng để giúp khách hàng ký Hợp đồng công chứng một cách nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm thời gian.

Bước 5. Kê khai và nộp thuế:

Luật sư sẽ đại diện quý khách hàng thực hiện việc kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ theo đúng quy định về Thuế.

Bước 6. Đăng bộ sang tên cho Người mua trên Giấy chứng nhận:

Luật sư sẽ đại diện quý khách hàng chuẩn bị giấy tờ pháp lý và nộp, nhận hồ sơ đăng bộ sang tên tại Văn phòng đăng ký đất đai có thẩm quyền.

Đánh giá
5/5

Related Blog

Leave a CommentYour email address will not be published.